Lợi ích của việc tập luyện sức mạnh bùng nổ đối với môn bóng bầu dục

Không giống như các hình thức bóng đá khác, bóng bầu dục có thể được xem như một chuỗi liên tiếp của các hoạt động thể chất kéo dài, giữa các cầu thủ cá nhân hoặc giữa các nhóm cầu thủ. Mỗi cuộc giao tranh này đều đòi hỏi sự rèn luyện sức mạnh thể chất đáng kể. Trong khi việc rèn luyện sức bền cơ bản phải tạo nền tảng cho những cuộc tương tác như vậy, thì cũng cần tập trung vào việc phát triển sức mạnh bùng nổ phù hợp với hoạt động cụ thể.

Trong thời gian dài khi các cầu thủ thi đấu thể lực với các đối thủ của họ, họ liên tục phải chịu tải về cơ bản lớn hơn trọng lượng cơ thể của chính họ. Và, bởi vì lực cản bổ sung đó là trực tiếp, thường có vấn đề về việc khắc phục không chỉ quán tính mà còn cả lực phản kích được kích hoạt bởi một chuyển động bắt đầu

Trong môn bóng bầu dục hiện đại, người ta dành sự quan tâm đáng kể đến thể dục và điều hòa aerobic cũng như tập tạ cơ bản, nhưng có rất ít sự tập trung vào việc phát triển sức mạnh bùng nổ theo hoạt động cụ thể. Điều này là mặc dù thực tế là khả năng tạo ra lực rất nhanh có thể mang lại lợi thế cạnh tranh trong từng lĩnh vực tham gia thể chất trong bóng bầu dục:

Scrum và maul Trong tình huống scrum hoặc maul, rất khó để đẩy lùi bầy đối phương trừ khi có hoạt động nổ đồng bộ. Nếu một bầy bắt đầu di chuyển về inter milan phía trước một cách chậm rãi hoặc nếu chỉ một hoặc một vài người chơi cố gắng bắt đầu một cuộc xô đẩy, họ sẽ khó có thể vượt qua được quán tính của khối lượng cơ thể của bầy đối phương. Ngoài ra, việc cố gắng lái xe về phía trước gần như chắc chắn sẽ kích hoạt một cú phản công gần như ngay lập tức. Mặt khác, nếu một bầy bất ngờ và bùng nổ bắt đầu lao về phía trước như một đơn vị phối hợp đồng bộ, chúng có khả năng tạo ra động lượng và đặt đối thủ của mình trên chân sau.

Các yếu tố quan trọng là mỗi tiền đạo sở hữu sức mạnh cơ bản và khả năng tạo ra lực nhanh chóng. Tuy nhiên, điều cần thiết là các chuyển động của chúng phải được đồng bộ. Nếu thiếu bất kỳ yếu tố nào trong số này về sức mạnh, tính bùng nổ và tính đồng bộ, nỗ lực đó có khả năng vô ích hoặc thậm chí phản tác dụng.