Câu lạc bộ bóng đá Glasgow Rangers

Mùa giải 1919/20 báo trước buổi bình minh của một kỷ nguyên mới cho Rangers với tư cách là người quản lý William Wilton và số hai William Struth đã khởi xướng một sự thống trị của Glasgow Rangers kéo dài cho đến khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ vào năm 1939. Mặc dù giành chiến thắng trong mùa giải này với 31 trận thắng trong số 42 trận và ghi được 106 bàn thắng, nó đã bị lu mờ bởi cái chết sau đó của huấn luyện viên, William Wilton.

William Wilton

Khi Liên đoàn Scotland được thành lập vào năm 1890, Wilton trở thành thủ quỹ đầu tiên của nó khi Rangers chia sẻ danh hiệu với Dumbarton.

Mùa giải trước khi anh ấy được bổ nhiệm vào vai trò kép phụ của mình, Rangers đã đạt được kỷ lục 100% đầu tiên ở giải đấu, thắng tất cả 18 trận và ghi được 79 bàn  neymar rolling thắng. Không có đội nào trước đây hoặc kể từ đó đạt được thành tích tương tự, mặc dù một số đội đã bất bại trong một mùa giải kể từ đó, bao gồm cả Arsenal vào năm 2004.

Rangers đã giành được 8 chức vô địch với Wilton là người quản lý

Đáng buồn thay, Wilton đã không nhìn thấy toàn bộ mức độ thành công của đội. Một ngày sau trận đấu cuối cùng của mùa giải năm 1920, ông rời đi hay còn gọi là Kỳ nghỉ Ngân hàng, dự định sẽ dành cho Gourock, nhưng ông đã chết trong một tai nạn chèo thuyền vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ.

Tiếp quản công việc của người quản lý là William Struth, Struth đã hướng dẫn Rangers thêm 14 danh hiệu trước chiến tranh. Giai đoạn này cũng đáng chú ý đối với những người tham dự. Vào ngày 2 tháng 1 năm 1939, kỷ lục của giải VĐQG Anh đã bị phá vỡ khi 118.567 người hâm mộ đến xem Rangers đánh bại Glasgow Celtic trong trận đấu truyền thống cho kỳ nghỉ lễ năm mới.