Các nguyên tắc cơ bản của bóng đá Úc

Bài báo này ban đầu được viết như một phần của một tập sách dành cho huấn luyện viên vào năm 1973. Đây là một nỗ lực nhằm theo dõi nhanh việc giáo dục bóng đá của các thành viên của đội nam sinh trung học bang Queensland sắp thi đấu trong Giải vô địch quốc gia Úc chống lại sức mạnh của Victoria, Tây Úc và Nam Úc.

Mỗi cầu thủ được phát một bản sao của tập tài liệu này và những lời khuyên huấn luyện khác. Các buổi đào tạo cố gắng khắc sâu những nguyên tắc cơ bản này vào tâm lý của các cầu thủ.

Những ý tưởng được thể hiện ở đây là một phần của việc huấn luyện ở các bang lớn nhưng không phải như vậy ở Queensland, nơi Bóng đá Úc là một môn thể thao phụ.

1. Tên trò chơi là ghi bàn.

Một. Đá dài cho đồng đội là con đường ngắn nhất về nhà.

b. Chơi nhanh nếu bạn có thể và giao bóng nhanh bằng tay hoặc chân.

C. Đừng chơi khi

(Tôi) bạn đang ở một vị trí để ghi bàn; hoặc là

(ii) phòng thủ gần khung thành.

2. Khi sở hữu bóng

Một. Sử dụng quả bóng để xây dựng I. e. có hiệu quả.

b. Đưa bóng qua các mục tiêu một cách nhanh chóng và bằng mọi cách có thể.

C. Gây áp lực liên tục lên đối thủ bằng cách chơi bất cứ khi nào có thể.

d. Nhìn lên trước khi bạn đá.

e. Phanh nhanh trong 5 bước đầu tiên với bóng, nếu có thể, sau đó ổn định và giao bóng chính xác cho đồng đội.

f. Nếu bạn rõ ràng, hãy chạy lên không gian, bật ra liverpool fc  sau 15 mét và sau đó bạn còn 15 mét nữa để tăng kích thước mục tiêu của mình.

3. Việc sử dụng bóng ném

Một. Một quả ném bóng không bao giờ có thể thay thế cho một cú đá được định hướng tốt. (Trong bóng đá hiện đại, với tốc độ được tăng thêm, kỹ năng và khoảng cách của các quả ném bóng được gia tăng, điều này có thể không phải lúc nào cũng xảy ra đối với những cú đá ngắn).

b. Nó chỉ được sử dụng

(Tôi) cho một cầu thủ ở vị trí tốt hơn có cơ hội chơi tiếp; hoặc là

(ii) trong phòng thủ, khi đối mặt với đồng đội hoặc đi rộng vào khoảng không về phía biên và gần mục tiêu của chúng ta hơn.

C. Một cú ném bóng hiệu quả ở cự ly 20 mét có thể hiệu quả hơn một cú đá ngắn.

d. Theo dõi từng quả bóng ném mà bạn đưa ra cho đến khi bóng được xóa sạch. Điều này cho phép bạn bảo vệ đồng đội của mình hoặc nhận được một quả bóng ném trả lại để thiết lập một tình huống người đàn ông lỏng lẻo.